Xã Kỳ Hải phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn bác
10:03 30/01/2020

Xã Kỳ Hải phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn bác

Làm theo lời dạy của Bác hơn 60 năm qua (1959) Bác Hồ đã phát động “ Tết trồng cây”. Các tầng lớp nhân dân cả nước nói chung, cán bộ, nhân dân, học sinh xã Kỳ Hải nói riêng đã trồng hàng chục vạn cây phân tán, hàng ngàn cây bóng mát, triệu triệu cây cảnh, phủ xanh đất trống, dọc các tuyến đường trục xã, trục thôn, ngõ xóm và mỗi hộ gia đình mang lại màu xanh cho quê hương. Công tác bảo vệ và trồng bổ sung cây hằng năm được cấp ủy, chính quyền, đoàn thể Mặt trận tổ quốc quan tâm, góp phần quan trọng vào việc cải thiện đời sống tinh thần cho nhân dân và môi trường sinh thái ngày được thân thiện.

Thực hiện kế hoạch của ủy ban nhân dân huyện Kỳ Anh về việc “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác”

Sáng ngày 30 tháng 01 năm 2020 UBND xã Kỳ Hải tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” Tại buổi lễ phát động có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy - TT HĐND - UBND - UB MTTQ và trưởng phó ban nghành đoàn thể cấp xã, hiệu trưởng trường học, trưởng trạm y tế, các đồng chí bí thư thôn trưởng của các thôn.

Lễ phát động cũng đã giao nhiệm vụ cho cán bộ Đoàn viên công đoàn UBND xã và các đơn vị thôn, trường học tối thiểu phải trồng được từ 3 đến 5 cây trên người, tạo cảnh quan môi trường Xanh - Sạch - Đẹp nhằm đáp ứng các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Đồng thời phát động toàn thể nhân dân trồng cây phân tán ở vườn hộ và đất trống nhằm tái tạo môi trường sinh thái. Tổ chức thực hiện trồng cây vào ngày 06 tết. Rất mong cán bộ và nhân dân thực hiện đạt kết quả cao nhất.

Nguyễn Xuân Đuệ