Xã Kỳ Hải tổ chức hội thi khu dân cư kiểu mẩu, vườn mẫu năm 2019
loading...
10:40 26/11/2019

Sự lan tỏa từ hội thi khu dân cư kiểu mẩu, vườn mẫu xã Kỳ Hải năm 2019

Sáng ngày 23 tháng 11 năm 2019 ban quản lý chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới xã Kỳ Hải tổ chức cuộc thi sân khấu hóa về phong trào toàn dân xây dựng “khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu năm 2019”.

Tại hội thi rất vinh dự được đón tiếp các đồng chí:

Dương Thị Vân Anh - UVBTV huyện ủy - P. chủ tịch HĐND huyện, cụm trưởng chỉ đạo NTM cụm số 6 theo quyết định 979 BTV huyện ủy;

Võ Sỹ Duyệt – Bí thư Đảng ủy – CT.HĐND xã - trưởng ban chỉ đạo, cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thường Trực HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng phó ban ngành đoàn thể cấp xã.

Tham dự Hội thi còn có các đồng chi trong cấp ủy, ban cán sự 5 thôn và đông đảo bà con nhân dân xã nhà về cổ vũ cho các đội; Đặc biệt nhiệt liệt biểu dương và chào đón 5 đội thi tiêu biểu đến từ 5 thôn trong toàn xã.

Tại hội thi lần này đã quy tụ gần 100 diễn viên không chuyên, là những người lao động chính trong gia đình, chân lấm tay bùn, là những người đang ngày đêm gìn dữ và phát huy bản sắc văn hóa của địa phương; họ là những người đang góp sức mình vào cuộc thi lần này, đó chính là những bông hoa đẹp tô thắm một phần cho “khu dân cư TNM kiểu mẫu, vườn mẫu” các anh, các chị chẳng quản ngại khó khăn để hóa thân thành các diễn viên không chuyên, phát huy tài năng cá nhân tập luyện để về tham dự hội thi; Tại hội thi đã có những tiết mục văn nghệ, các phần trình bày hùng biện của các đồng chí cán bộ thôn hết sức đặc sắc mang đến cho hội thi thật nhiều màu sắc, nhiều cảm xúc thực sự lắng đọng.

Tiêu chí số 20 “ Khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu” là tiêu chí được đánh giá cao, tạo nên một sức sống mới, diện mạo mới làm đổi thay khu dân cư từng ngày, có thể nói được xem là linh hồn của bộ tiêu chí xây dựng NTM. Xác định được tầm quan trọng về vai trò, vị trí của Khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu trong mỗi lần tổ chức triển khai cuộc thi; Rút kinh nghiệm tổ chức cuộc thi “ Khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu” của 2 lần trước. Cuộc thi năm nay 5/5 thôn đã hưởng ứng tốt, có kế hoạch chi tiết nội dung công việc trong chỉnh trang khu dân cư kiểu mẫu và vườn mẫu. tạo được sự hưng phấn của toàn thể nhân dân tham gia thực hiện, các thôn đã chuẩn bị chu đáo ở các khâu chuẩn bị tham dự cuộc thi gồm 2 phần: Thi chấm điểm bằng trực quan tại khu dân cư và thi trực tiếp ở sân khấu hóa, ban tổ chức cuộc thi đánh giá cao sự chuẩn bị của các thôn về đầu tư kinh phí, con người, thời gian, tìm hiểu các tiết mục hay hăng say tập luyện liên tục để mang lại kết quả tốt nhất;

Về cuộc thi năm nay qua hai phần thi ban giám khảo đã căn cứ thể lệ cuộc thi và chọn được các đội đạt giải lần này gồm:

Giải nhất thuộc về khu dân cư kiểu mẫu thôn: Nam Hải;

Giải nhì thuộc về khu dân cư: Bắc Sơn Hải;

Giải ba thuộc về khu dân cư: Bắc Hải;

Giải khuyến khích thuộc về khu dân cư: Trung Hải và Bắc Hải.

Về vườn mẫu:

Giải nhất thuộc về vườn hộ ông: Phạm Hồng Lạng;

Giải nhì thuộc về vườn hộ ông: Nguyễn Tiến Hạnh và bà Lê Thị Thú;

Giải ba thuộc về vườn hộ ông: Hoàng Đức Thuận, ông Hà Văn Quyền;

Giải khuyến khích thuộc về vườn hộ ông: Nguyễn Xuân Đuệ và ông Nguyễn Tiến Xứng.

Từ cuộc thi này đã tạo được sức lan tỏa rộng lớn mang đến tầm nhận thức sâu sắc, thiết thực cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; từ đó dấy lên một phong trào thi đua thực sự “ Mỗi thôn, mỗi nhà đều ” đều thi đua trong đợt cao điểm và quyết tâm hơn trong phong trào chung tay xây dựng khu dân NTM kiểu mẫu, vườn mẫu.

Tuy công việc cuối năm tương đối bận rộn, nhiều nội dung quan trọng khác đang song hành với cuộc thi lần này, nhưng Ban tổ chức cuộc thi cũng đã bố trí, sắp xếp lựa chọn các đồng chí có đủ năng lực để giao nhiệm vụ lần này, với tinh thần hết sức khẩn trương ban tổ chức đã thực hiện nhiệm vụ đến thời điểm này rất trọn vẹn; Hứa hẹn cuộc thi năm sau sẽ thành công hơn./.

Nguyễn Đức Thuận

Ý kiến bạn đọc